Dịch vụ đánh bóng thang máy

0
20
fb-share-icon20
0
(0)

Đánh bóng thang máy tại khu TTTM

Đánh bóng thàng máy là công việc thường ngày trong dịch vụ vệ sinh duy trì tại [tooltip text=”TTTM” gravity=”nw”]Trung tâm thương mại[/tooltip]. Đó chính là cách tốt nhất để giữ cho bề mặt thang máy luôn được sáng bóng cũng như có thể tránh được bụi bẩn, hóa chất bám trên bề mặt, làm oxi hóa bề mặt thang máy.

Vậy công việc đánh bóng thang máy tại TTTM được thực hiện như thế nào? Hóa chất được sử dụng để đánh bóng thang máy bao gồm những loại nào? Hãy cùng Kim Long chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Tìm hiểu quy trình đánh bóng thang máy tại khu TTTM:

Quy trình đánh bóng thang máy ở TTTM cũng tương tự như ở các tòa nhà thông thường. Thông thường khi lên kế hoạch vệ sinh duy trì ở TTTM, việc đánh bóng sẽ được thực hiện mỗi tuần 1 lần với các bước như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: Cây lau thang máy chuyên dụng(cây 40cm), hóa chất đánh bóng, khăn lau chuyên dụng, bình xịt loại cầm tay.
  • Bước 2: Tiến hành lau: Dùng khăn lau qua một lượt toàn bộ bề mặt inox trên mặt thang máy để lau đi lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Sau đó xịt hóa chất đánh bóng lên bề mặt inox. Dùng cây lau thang máy đẩy toàn bộ mặt thang theo chiều từ trên xuống dưới, với những vết bám bẩn khó sạch như các vết keo, oxi hóa,… nhân viên vệ sinh cần sử dụng hóa chất chuyên dụng để loại bỏ trước khi đánh bóng.
  • Bước 3: Thu dọn dụng cụ vệ sinh.
  1. Một số loại hóa chất được sử dụng để đánh bóng thang máy:

Vệ sinh, đánh bóng thang máy khác với khi làm vệ sinh cầu thang bộ rất nhiều. Bởi hầu hết bề mặt của thang máy đều cấu tạo từ inox. Cho nên hóa chất để đánh bóng thang máy là loại hóa chất chuyên dụng đáng bóng inox. Những loại hóa chất này thông thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành khá đắt đỏ, tuy nhiên chất lượng của chúng thì không cần phải bàn cãi.

Một số loại hóa chất chuyên dụng được sử dụng để đánh bóng thang máy:

  • Metal Clean Gold.
  • AR 05.
  • Good Maid Pro.
  • Steel Shine.

>>> Xem thêm: Công ty lắp đặt thang máy

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời