Thang tải sử dụng trong bệnh viện

0
20
fb-share-icon20
5
(1)

THANG MÁY TẢI BỆNH NHÂN

Bệnh viện là cơ sở để khám và chữa trị cho các bệnh nhân, là nơi gồm có rất nhiều đối tượng cũng như nhiều các thiết bị y tế hiện đại nhất. Trước môi trường sống thay đổi, sức khỏe con người cũng dần thay đổi. Cứ mỗi ngày, là có biết bao nhiêu người ra vào bệnh viện. Với một số lượng lớn như thế thì cầu thang bộ không thể đáp ứng kịp thời và số lượng người đến khám và chữa trị tại bệnh viện. Nhà quản lí sẽ lắp đặt nhiều thang máy trong bệnh viện, để phục vụ cho việc di chuyển của bác sĩ cũng như bệnh nhân.

  • Thông số kỹ thuật

Trong bệnh viện, thang máy tải giường bệnh được xem như một thiết bị y tế hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân phổ biến nhất. Thang máy tải giường bệnh cần có những chức năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bác sĩ.

–  Phòng thang máy phải đủ rộng để có thể tải được giường bệnh nhân và các thiết bị y tế hỗ trợ, kể cả một vài nhân viện y tế đi kèm.

–  Điều quan trọng nhất, thang máy cần được thiết kế tốc độ di chuyển hợp lý, với kỹ thuật điều khiển biến áp biến tần và lắp đặt điều chỉnh cho thang máy vận hành êm ái. Bác sĩ và bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng khi khởi động và dừng đúng tầng, tránh trường hợp tai nạn đáng tiễ xảy ra.

–   Trong trường hợp sử dụng thang máy nhóm đôi hoặc nhóm ba tại bệnh viện, cần sử dụng điều khiển nhóm để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Thiết bị thang máy sử dụng phải đạt độ tin cậy cao, giảm thiểu rủi ro vận hành, tránh tổn thương tinh thần cho bệnh nhân.

–   Thang máy được điều chỉnh có thời gian chờ đóng cửa lâu hơn và có chế độ giữ cửa để đẩy giường bệnh ra vào an toàn.

–   Trong cabin thang máy có thêm tay vịn để những bệnh nhân già, yếu cảm thấy an toàn, có thể gắn thêm các thanh chống.

–  Trong trường hợp thang máy chuyên dùng tải giường bệnh, bảo vệ các thiết bị y tế và bệnh nhân thì ánh sang trong cabin thang máy phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn cho phép, để có được ánh sáng dịu, không gây chói mắt cho bệnh nhân .

–  Thang máy cần có chế độ bỏ qua các tầng không cần thiết mà đi trực tiếp đến các tầng được được yêu cầu.

Dòng sản phẩm của công ty thang máy Kim Long  đa dạng, nhiều chủng loại đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển lên xuống và các công năng khác của bệnh viện, xứng đáng để các cơ sở y tế  quan tâm và tìm hiểu. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi có thể.


Thang máy tải hàng có người đi kèm

Xã hội phát triển, con người được chú trọng về cả thể chất lẫn tinh thần. Các phát minh hiện đại phục vụ con người tận dụng máy móc thay thế sức lao động của con người ngày càng xuất hiện nhiều. Thang máy tải hàng đã đi vào cuộc sống, ứng dụng như một điều tất yếu nhằm mục đích giải phóng sức lao

Thang máy tải hàng hóa

Xã hội phát triển, con người được chú trọng về cả thể chất lẫn tinh thần. Các phát  minh hiện đại phục vụ con người tận dụng  máy móc thay thế sức lao động của con người ngày càng xuất hiện nhiều. Thang máy tải hàng đã đi vào cuộc sống, ứng dụng như một điều tất yếu nhằm mục đích giải phóng sức lao động của con người.

Thang máy tải hàng phương tiện hữu ích trong xã hội hiện đại, là hệ thống thang máy tải hàng dùng chuyên chở hàng hóa, vật tư, thiết bị. Hệ thống thang tải hàng có hai loại đó là thang có người đi cùng và hệ thống thang máy tải hàng  không có người đi cùng khi tải hàng. Thang máy tải hàng thường được lắp đặt trong nhà máy, khu công nghiệp, khu sản xuất, trong nhà hàng, khách sạn…

Thang máy tải hàng giúp tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực và tăng năng xuất lao động. Do tính năng vận chuyển hàng hóa nên yêu cầu đối với thang máy tải hàng: khả năng chịu trọng tải lớn, độ bền bỉ cao, di chuyển nhanh chóng và đặc biệt độ an toàn cũng được bảo đảm tuyệt đối, tránh dẫn đến sự cố xảy ra. Khác với hệ thống thang may

tải khách thang máy tải hàng đề cao sức bền, chịu lực còn thang máy tải khách ngoài đảm bảo tính an toàn còn phải tăng tính thẩm mỹ cho không gian nơi lắp đặt.

Lựa chọn thang máy tải hàng, quý khách cần tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng thang máy , vị trí lắp đặt để dành phần sở hữu hệ thống thang thích hợp nhất. Sự phù hợp phụ thuộc vào trọng tải của hàng hóa, mức độ vận tốc cần thiết khi di chuyển…. Với thang máy tải hàng, tùy vào kích thước lớn nhỏ của cabin để quy định trọng lượng tải hàng hóa cho phép ở mức tối đa. Sự lựa chọn thang máy tải hang cần có sự tư vấn hợp tác với nhà cung cấp.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống thang máy tải hàng với các kích thước, trọng lượng chuyên chở khác nhau từ 100kg, 300kg, 500kg, 1000kg …3000kg, đáp ứng được hấu hết nhu cầu của từng môi trường, từng hoàn cảnh công việc. Khi muốn trang bị thang máy cho công trình, nhà xưởng, khu công nghiệp…khách hàng cần biết mục đích công việc để lựa chọn hệ thống thang máy tải hàng kèm người hay hệ thống thang máy tải hàng không kèm người.

Lắp đặt thang máy cần quan tâm vấn đề gì?

Thang máy tải hàng hoạt động ở trạng thái tốt nhất chỉ khi được lắp đặt thang máy đúng và đạt chuẩn. Trong quá trình lắp thang máy tải hàng khách hàng cần lưu ý ba vấn đề:

Xây dựng hố thang thích hợp: Đây là công đoạn đầu tiên trong quá trình lắp đặt thang máy , để thang máy tải hàng hoạt động tải trọng lượng tối đa mà không gặp trục trặc thì quá trình xây dựng hố thang cần phải chú ý. Xây dựng hố thang máy tải hàng phải đúng kích thước cho phép của bộ phận kỹ thuật sau khi tính toán, đưa ra số liệu cụ thể. Bởi hố thang đúng chuẩn kích thước sẽ giúp quy trình lắp đặt nhanh, hạn chế các sự cố sau một thời gian sử dụng như rò rỉ nước, các sự cố liên quan đến điện.

Xây dựng phòng máy cho thang máy tải hàng: Xây dựng phòng máy cho thang máy tải hàng cần được thực hiện đúng nguyên tắc tuyệt đối:  đảm bảo phòng máy phải thoáng, thông gió, nhiệt độ phòng phải thấp hơn 38C. Sẽ dẫn đến sự cố khi phòng máy không duy trì được các yếu tố trên.
Hệ thống điện cho thang máy tải hàng: Đối với thang máy tải hàng với hệ thống điện bao gồm chiếu sáng hệ thống điều khiển khá chuyên biệt. Vì thế phải chú ý quy trình lắp đặt hệ thống điện để tránh những rủi ro tai nạn về điện. Để quá trình vận hàng thang máy tải hàng thật sự an toàn, sau khi lắp đặt xong phải kiểm tra thật kỹ lưỡng rồi mới cho thang đi vào hoạt động.

Thang máy tải hàng thực sự là phương tiện cần thiết, giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực một cách tối đa nhất. Việc lắp đặt sử dụng thang máy tải hàng là điều tất yếu trong xã hội hiện đại.

Thang máy tải hàng là phương tiện vận chuyển hàng hoá theo phương thẳng đứng nó là một phần rất quan trọng trong các nhà máy ,nhà kho, kho hàng trong các toà nhà , thư viện…. với khả năng chịu được trọng tải cao , khả năng chịu sự va đập và chuyển tải hàng hóa nặng một cách nhanh chóng, bền bỉ và hiệu quả. Dòng thang máy tải hàng của công ty thang máy Kim Long cung cấp được thiết kế tối ưu ,an toàn, ổn định và tin cậy với công năng tải hàng sẽ giúp cho việc xuất – nhập hàng đúng kế hoạch .

>>> Xem thêm: Vệ sinh bệnh viện

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH
Dịch vụ chà sàn

Dịch vụ chà sàn

Mục lụcDịch vụ chà sànDịch vụ chà sàn gạch và chà sàn đáDịch vụ đánh bóng sàn nhàDịch vụ đánh bóng sàn nhà sẽ giải

Chi tiết »
vệ sinh văn phòng

Vệ sinh văn phòng

Mục lụcVệ sinh văn phòng là gì?Vì sao phải vệ sinh văn phòngDịch vụ vệ sinh văn phòngCác hình thức vệ sinh văn phòngVệ sinh

Chi tiết »