Điều khiển động lực

0
20
fb-share-icon20
0
(0)

ĐIỀU KHIỂN ĐỘNG LỰC CHO THANG MÁY

Hệ thống điều khiển có ý nghĩa quyết định, đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người. Hệ thống điều khiển của thiết bị thang máy gồm có hai phần là hệ thống điều khiển tín hiệu và hệ thống điều khiển động lực. Mỗi bộ phận có chức năng và ý nghĩa riêng. Trong đó điều khiển động lực có ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ hoạt động của thiết bị. Tìm hiểu thông tin, có được những kiến thức hữu ích về điều khiển động lực, dòng sản phẩm được ứng dụng cơ bản hiện nay cho thang máy trên thị trường để việc chọn mua, sử dụng trở nên chủ động hơn.

Tủ diện thang máy
Tủ điều khiển lắp ráp dùng biến tần YAKAWA và PLC Mitsubishi Nhật Bản
Tủ điện thang máy
Tủ điều khiển thang máy nhập trực tiếp từ FUJI Thailan

 

 

Điều khiển động lực là gì và nhiệm vụ chính với thang máy

Điều khiển động lực trong mỗi bộ thang máy còn được biết tới với tên gọi biến tần cho thang máy. Bộ phận này là một trong những phần không thể thiếu khi hoàn thiện thiết bị, đưa vào sử dụng trong bất kỳ công trình lớn nhỏ nào. Đảm bảo biến tần trang bị đầy đủ, chất lượng sử dụng thang máy ổn định nhất

Theo đó, biến tần được sử dụng hiện nay theo công nghệ máy tính hóa. Với khả năng ứng dụng có công nghệ biến đổi tần số, tích hợp thêm cấu trúc hệ thống cùng với model dữ liệu đem lại khả năng hoạt động hiệu quả, chính xác cho thiết bị thang máy. Thang máy sử dụng hệ thống biến tần phù hợp, tiên tiến đem lại khả năng hoạt động ổn định và chuẩn xác, an toàn cao hơn rất nhiều

Theo đó, hiểu một cách cơ bản và chính xác thì biến tần chính là bộ phận được trang bị để đảm bảo cho việc điều khiển tốc độ hoạt động của thang máy khi vận hành lên xuống , phục vụ con người phù hợp và an toàn nhất . Khi mổi bộ thang máy chở người mang vào sử dụng hoạt động với tốc độ tiêu chuẩn khác nhau, thích hợp với tình hình thực tế thì biến tần xuất hiện đem lại quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất, đảm bảo đem lại thang máy hoạt động đúng tốc độ theo quy định, theo tiêu chuẩn kỹ thuật được đề ra trước đó.

Điều khiển động lực thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay

Biến tần sử dụng cho thang máy hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng. Việc ứng dụng dòng biến tần phù hợp vô cùng quan trọng, cần thiết giúp người dùng có thể an tâm khi sử dụng thiết bị tiện lợi và cần thiết như thang máy. Giữa nhiều sự lựa chọn khác nhau thì dòng biến tần FUJI trở thành một sự lựa chọn cơ bản, được nhiều nhà sản xuất tin tưởng để hoàn thiện thiết bị mang ra sử dụng trong từng công trình

Hệ thống biến tần Fuji được tin tưởng sử dụng nhiều bởi đánh  giá cao ở những công nghệ tiên tiến, thông minh được ứng dụng, từ đó đem lại khả năng ứng dụng chuẩn xác hơn cho quá tình sử dụng thang máy của con người. Sự hiện diện của biến tần FUJI giúp thang máy có thể hoạt động ổn định, chuẩn xác, duy trì tốc độ lý tưởng nhất để phục vụ con người. Từ việc tìm hiểu về dòng biến tần chất lượng được tin dùng cho vận hành thang máy hiện nay, đưa ra quyết định chuẩn xác giúp quá trình chọn mua, lắp đặt thang máy trong công trình được đúng đắn và chuẩn xác nhất.

Những chú ý khi lắp đặt biến tần cho thang máy

Việc lắp đặt, hoàn thiện hệ thống biến tần bên trong thang máy cũng có những yêu cầu, những tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Bộ phận này khi được hoàn thiện chuẩn xác đem lại lợi ích, đem lại hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn.

– Tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy, sử dụng cho từng công trình việc lựa chọn biến tần cần có sự điều chỉnh, cân đối sao cho hợp lý nhất. Sử dụng biến tần phù hợp góp phần nâng cao chất lượng thiết bị, bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thang máy của con người.
– Sử dụng biến tần cho thang máy cần tính toán tới tiếng ồn, đồng thời vị trí đặt biến tần cần duy trì mức nhiệt độ dưới 60 độ C nếu không muốn có những ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng, không đảm bảo biến tần hoạt động chính xác.
– Lựa chọn dòng biến tần FUJI cho thang máy hiện nay rất được tin tưởng, đặc biệt là đối với những thiết bị thang máy dành cho gia đình

Tiến hành lắp đặt thang máy, hoàn thiện biến tần cho từng thiết bị cần được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có đủ trình độ, đủ kinh nghiệm để đem lại chất lượng cao cho biến tần cũng như tổng thể thiết bị thang máy.
Mỗi bộ phận cấu thành nên thang máy khi thấu hiểu rõ ràng về chức năng, đưa ra những quyết định chuẩn xác sẽ bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, cho hiệu quả và an toàn cao khi sử dụng thang máy. Một quyết định chính xác thông qua những hiểu biết cần thiết giúp quá trình sử dụng thang máy được tiện lợi , thành công tốt đẹp như những gì người dùng mong muốn. Chú ý tới việc lắp đặt biến tần phù hợp, chất lượng để duy trì tốc độ tốt nhất cho thang máy lắp đặt cho từng công trình.

>>> Xem thêm: Sửa chữa thang máy

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá chất lượng của bài viết

Average rating 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

0
20
fb-share-icon20

Trả lời


CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH
Dịch vụ chà sàn

Dịch vụ chà sàn

Mục lụcDịch vụ chà sànDịch vụ chà sàn gạch và chà sàn đáDịch vụ đánh bóng sàn nhàDịch vụ đánh bóng sàn nhà sẽ giải

Chi tiết »
vệ sinh văn phòng

Vệ sinh văn phòng

Mục lụcVệ sinh văn phòng là gì?Vì sao phải vệ sinh văn phòngDịch vụ vệ sinh văn phòngCác hình thức vệ sinh văn phòngVệ sinh

Chi tiết »